บทความ

ความหอมกรุ่นอันเป็นเอกลักษณ์และมีเสน่ห์อย่างที่สุดของกาแฟ คือสิ่งที่ดึงดูดใจและทำให้หลงใหลจากผู้ที่รักและชื่นชอบกาแฟอยู่เสมอ ไม่ว่าจะอยู่มุมใดของโลกเชื่อว่าความเป็นกาแฟจะต้องไปถึงทุกพื้นที่แน่นอน แต่คุณรู้หรือไม่ว่ากาแฟเครื่องดื่มที่เราๆ ชื่นชอบในรสชาติกันอยู่นั้นมีแยกย่อยสายพันธุ์ต่างกันไป และแต่ละสายพันธุ์กาแฟก็มีรายละเอียดที่เฉพาะตัวเฉพาะพันธุ์ของใครของมันอีกด้วย

คอลัมน์ "สูตรเด็ด SME โดย บสย." ในเว็บไซต์ MGR Online รู้ลึกแนวคิดการทำธุรกิจ เคล็ดลับความสำเร็จการบริหาร จัดการ และการเข้าถึงแหล่งเงินทุน เผยแพร่เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2561

น้ำตาลโตนด ประโยชน์ ต่อสุขภาพ คนท้อง คุณแม่คงรู้จักน้ำตาลโตนดเป็นอย่างดี น้ำตาลโตนดมักใช้แทนน้ำตาลทราย มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง และในอินเดีย น้ำตาลโตนดถือเป็นตัวยาสำคัญในตำรับอายุรเวชหรือการแพทย์แผนโบราณของอินเดีย 9 ประโยชน์มหัศจรรย์ของน้ำตาลโตนด สำหรับคนท้อง มาให้ได้ทราบกันค่ะ

กาแฟจะอร่อยได้ก็ต้องขึ้นอยู่กับการชงจริงไหมคะ? ไม่ว่าจะเป็นกาแฟร้อนหรือกาแฟเย็นก็ตาม โดยเฉพาะคนที่ต้องการเปิดธุรกิจร้านกาแฟ ขอบอกเลยว่าเทคนิคในการชงกาแฟให้อร่อยโดนใจลูกค้าได้นั้น มีความสำคัญมาก เพราะจะเป็นวิธีในการช่วยเรียกลูกค้าให้เข้าร้านมากขึ้นได้เป็นอย่างดีนั่นเอง ว่าแต่เราจะชงกาแฟอย่างไร ให้มีรสชาติอร่อยกลมกล่อมถูกใจลูกค้าดีล่ะ วันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับสุดเด็ดในการชงกาแฟ มาฝากกัน รับรองว่าเวิร์คแน่นอน

เชื่อว่ามือใหม่ที่หันมาดื่มกาแฟด้วยวิธีโฮมเมด ชงกาแฟด้วยตัวเอง ในช่วงแรกๆ จะได้สัมผัสกับรสชาติกาแฟที่ไม่ค่อยนิ่ง นอกจากรสขมและฝาดที่พบได้ไม่ค่อยบ่อยเท่าไหร่ ก็พอจะทำให้เราดื่มด่ำกับรสกาแฟได้บ้าง ทว่าเมื่อใดก็ตามที่กาแฟเกิดปัญหา “เปรี้ยว” ขึ้นมา มันทำให้รสชาติของกาแฟทั้งหมดเสียหายจนอยากจะเททิ้ง และดูเหมือนจะเป็นปัญหาที่เจอได้บ่อยมากๆ อีกด้วย ความเปรี้ยวที่เกิดขึ้นจะมาจากกาแฟสด พอดื่มเข้าไปแล้วจะได้ความเปรี้ยวนำ ชนิดที่ไม่รู้สึกปลื้ม เสียบรรยากาศกันไปเลยทีเดียว

Powered by MakeWebEasy.com